HONDA LÀ XE MÁY VÀ KHĂN GIẤY LÀ KLEENEX - Debranding

HONDA LÀ XE MÁY VÀ KHĂN GIẤY LÀ KLEENEX

Kleenex đã trở thành thương hiệu hàng đầu về khăn giấy bỏ túi. Kleenex sở hữu từ gì trong tâm thức khách hàng? Đó là một từ đại diện cho cả dòng sản phẩm. Kleenex là khăn giấy. Kleenex là loại khăn giấy bỏ túi xuất hiện đầu tiên. Nhưng thay vì mở rộng thêm sang sản phẩm giấy vệ sinh và khăn giấy khổ lớn, Kleenex vẫn giữ nguyên tiêu điểm ban đầu của mình.

Khẩu hiệu marketing bao năm qua của Kleenex là: “Don’t put a cold in your pocket”( Đừng cho bệnh cảm lạnh vào trong túi anh). Khăn tay bỏ túi bằng vải rốt đã biến mất khỏi thị trường, và khăn giấy Kleenex đa dạng đã thay thế. Tại sao nhiều loại khăn giấy khác không làm mờ nhạt thương hiệu Kleenex? Bởi vì khi một người ở trong một căn phòng, lướt mắt nhìn khắp phòng, thấy một hộp khăn giấy hiệu Scott, anh ta sẽ nói:“ Làm ơn đưa tôi một cái Kleenex”. Chúng ta sẽ thấy thương hiệu đã bám chặt vào tâm thức người tiêu dùng như thế nào

Tương tự Kleenex làm chủ từ “khăn giấy”

Jell – O làm chủ từ “món kẹo gôm dẻo tráng miệng”

Coca – cola làm chủ từ “nước giải khát có ga cola”

Band – Aid làm chủ từ “băng dính y tế”

Doanh nghiệp sẽ biết thương hiệu của mình làm chủ từ nào đó đại diện cho một dòng sản phẩm khi người ta sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp như một danh từ chung.

Quy luật từ khóa

Trích nguồn “22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu” Al Ries & Laura Ries

FreshBrand – Mới, để thay đổi thế giới